Kiến thức làm đẹp

Tinh bột nghệ là gì? – Hạn sử dụng của tinh bột nghệ?

Tinh bột nghệ là gì? hạn sử dụng của nó như thế nào tất cả sẽ có ngay trong bài viết dưới đây của chúng tôi, mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Khái niệm: Tinh bột nghệ là gì?

tinh bột nghệ

Tinh bột nghệ là sản phẩm tinh bột chiết xuất từ củ nghệ đã được tách bỏ phần tinh dầu. Tinh nghệ ngày nay được xem như một trong những “người bạn vàng” với sức khỏe và sắc đẹp của người phụ nữ. Tinh bột nghệ phù hợp để sử dụng cho phụ nữ sau sinh, hỗ trợ giải quyết các vấn đề của phụ nữ về da dẻ, và vóc dáng trong giai đoạn thai kỳ và giai đoạn sau khi sinh nở.

Từ khi sản phẩm tinh bột nghệ ra đời, chúng ta có thể sử dụng nghệ dễ dàng hơn, tiện lợi hơn mà không phải trải qua những giai đoạn cầu kỳ khác như mua củ nghệ tươi, cạo vỏ rồi tiến hành xay, ép lấy nước cốt. Hơn nữa, chúng ta ai cũng biết khuyết điểm của việc xay nghệ từ củ nghệ tươi đó là chúng rất dễ dây màu, ra tay chân, máy xay hoặc quần áo. Mà màu của nghệ lại rất khó giặt, hoặc tẩy ra được.

Mua tinh bột nghệ chiết xuất từ củ nghệ tươi, có thể sẽ có mức giá thành cao hơn một chút so với củ nghệ tươi, nhưng bù lại bạn có thể sử dụng dễ dàng, tiện lợi hơn rất nhiều mà lại đảm bảo vẫn hấp thu được đầy đủ những dưỡng chất quý giá từ củ nghệ thiên nhiên.

tinh bột nghệ

Xem thêm:

Tìm hiểu hạn sử dụng của tinh bột nghệ:

Đối với sản phẩm tinh bột nghệ nguyên chất, có màu vàng nhạt và chất bột mịn, hạn sử dụng của tinh nghệ này là khoảng 2 năm. Hạn sử dụng này đối với tinh bột nghệ được bảo quản ở điều kiện tốt nhất, bạn nhé.

tinh bột nghệ

Làm sao để biết tinh bột nghệ của bạn còn nguyên chất hay đã bị biến chất do môi trường? Chúng ta nhận biết độ biến chất của tinh bột nghệ bằng cách quan sát màu của tinh bột nghệ. Tinh bột nghệ còn mới sẽ có màu vàng nhạt đồng nhất và mịn màng.

Khi thấy tinh nghệ đã mất màu dần và chuyển sang màu trắng là tinh nghệ đã bị giảm bớt hoạt chất tốt, cũng như các chất dinh dưỡng quý. Trường hợp tệ nhất là lẫn trong bột nghệ xuất hiện những đốm mốc, nấm có màu nâu, hoặc trắng có thể nhận biết được bằng mắt thường.

Qua những chia sẻ trên của chúng tôi, hi vọng các bạn đã hiểu hơn về tinh bột nghệ cũng như hạn sử dụng của nó để trước khi mua có thể áng lượng mình dùng và mua số lượng vừa đủ nhé! Nếu tinh bột nghệ của bạn đã hết hạn cũng đừng tiếc mà giữ dùng vì nó sẽ rất hại cho sức khỏe đấy ạ!

Tin tức

562
Kiến thức làm đẹp
Nên chữa đau dạ dày bằng tinh bột nghệ đen hay tinh bột nghệ vàng

Nên chữa đau dạ dày bằng tinh bột nghệ đen hay tinh bột nghệ vàng

Công dụng chưa đau dạ dày bằng nghệ là bài thuốc dân gian lâu đời được mọi người chuyền miệng nhau. Nó kh [...]
Kiến thức làm đẹp
Kết hợp đắp mặt nạ tinh bột nghệ và chăm sóc da

Kết hợp đắp mặt nạ tinh bột nghệ và chăm sóc da

Tuy vào tình trạng da và mong muốn cải thiện làn da như trị mụn, làm trắng hoặc nuô dưỡng da mà bạn nên chọn [...]
Kiến thức làm đẹp
Tìm hiểu về công dụng ngừa mụn của tinh bột nghệ

Tìm hiểu về công dụng ngừa mụn của tinh bột nghệ

Tinh bột nghệ được biết đến là một thần dược trị mụn, làm trắng mịn da tự nhiên và rất hiệu quả. V [...]