Kiến thức làm đẹp

Tìm hiểu về công dụng ngừa mụn của tinh bột nghệ

Tinh bột nghệ được biết đến là một thần dược trị mụn, làm trắng mịn da tự nhiên và rất hiệu quả. Vậy bạn có biết công dụng ngừa mụn của tinh bột nghệ là như thế nào, nó có thật sự tố như những gì nó được chia sẻ trên mạng? Tất cả sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây của chúng tôi mời các bạn cùng theo dõi nhé!

tinh bột nghệ

Xem thêm:

Phân tích khả năng ngừa mụn của tinh bột nghệ:

 

Ai cũng biết dùng củ nghệ tươi ngăn ngừa mụn, thế nhưng bạn có bao giờ thắc mắc chính xác thì thành phần nào trong củ nghệ tươi có tác dụng tích cực với những cục mụn đáng ghét chưa?

 

Câu trả lời chính là hoạt chất Curcumin. Curcumin là gì? Curcumin là thành phần chính của Curcuminoit – một chất có chứa trong củ nghệ. Curcuminoit là tên gọi của các hợp chất chống oxy hóa hiệu quả cao, có tác dụng sát trùng, tiêu diệt vi khuẩn ở dạng nhẹ, ngăn ngừa các tác nhân khiến sản sinh ra các loại mụn, và giảm tình trạng viêm nhiễm ở các vết thương hở do mụn để lại.

tinh bột nghệ

Không những ngăn ngừa và giải quyết các hậu quả để lại trên da do mụn, và các vết thương hở, curcumin trong củ nghệ tươi còn giúp phục hồi và làm lành lại những tổn thương trên da, ngăn ngừa sự hình thành các vết sẹo xấu xí trên da, trả lại vẻ tươi trẻ, mềm mịn cho làn da của bạn. Giảm thâm, nám cũng là một trong những tác dụng của củ nghệ khi dùng để đắp mặt nạ và dùng để uống trực tiếp.

 

Curcumin có đặc trưng chính là màu vàng óng ả chúng ta bắt gặp trong củ nghệ. Ngoài dùng để chăm sóc và giải quyết các vấn đề cho da, curcumin còn là một chất phụ gia (tạo màu thực vật) vô cùng lành tính có tên gọi là E100.

Lưu ý bạn cần biết khi dùng nghệ để ngừa mụn cho da:

tinh bột nghệ

Cách làm giảm mụn bằng nghệ tươi quả thật rất hiệu quả, tuy nhiên khuyết điểm lớn nhất của chúng chính là để lại màu vàng khó phai trên da mặt. Màu vàng này rất ảnh hưởng thẩm mỹ đối với những bạn còn đang đi học hoặc đang đi làm văn phòng.

 

Chúng ta có thể giải quyết tình trạng này bằng cách sử dụng tinh bột nghệ (bột nghệ đã tách tinh dầu) thay thế. Da mặt sẽ không còn bị vàng hoặc bám màu khó rửa như khi dùng nghệ tươi. Công dụng của tinh bột nghệ cũng tương đương và thậm chí còn tốt hơn cả củ nghệ tươi. Nếu vẫn chọn cách giảm mụn bằng nghệ tươi, các nàng có thể dùng dầu olive hoặc sữa tươi để rửa lại mặt sau khi đắp mặt nạ nghệ nhé.

Tin tức

553
Kiến thức làm đẹp
Nên chữa đau dạ dày bằng tinh bột nghệ đen hay tinh bột nghệ vàng

Nên chữa đau dạ dày bằng tinh bột nghệ đen hay tinh bột nghệ vàng

Công dụng chưa đau dạ dày bằng nghệ là bài thuốc dân gian lâu đời được mọi người chuyền miệng nhau. Nó kh [...]
Kiến thức làm đẹp
Kết hợp đắp mặt nạ tinh bột nghệ và chăm sóc da

Kết hợp đắp mặt nạ tinh bột nghệ và chăm sóc da

Tuy vào tình trạng da và mong muốn cải thiện làn da như trị mụn, làm trắng hoặc nuô dưỡng da mà bạn nên chọn [...]
Kiến thức làm đẹp
Tìm hiểu về công dụng ngừa mụn của tinh bột nghệ

Tìm hiểu về công dụng ngừa mụn của tinh bột nghệ

Tinh bột nghệ được biết đến là một thần dược trị mụn, làm trắng mịn da tự nhiên và rất hiệu quả. V [...]