Kiến thức làm đẹp

Cách làm tinh bột nghệ nguyên chất tại nhà đơn giản

Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm tinh bột nghệ kém chất lượng khiến bạn lo lắng, hãy xem ngay cách làm tinh bột nghệ tại nhà đơn giản dưới đây của chúng tôi để tự làm tinh bột nghệ tại nhà cho mình để đảm bảo chất lượng nhé!

tinh bột nghệ

Xem thêm:

Tinh bột nghệ là bột nghệ đã được tách bỏ tinh dầu, do đó cách làm tinh bột nghệ phức tạp hơn cách làm bột nghệ một chút. Chúng ta thực hiện theo các bước làm tinh bột nghệ tại nhà như sau:

Bước 1: Củ nghệ tươi mua về cạo vỏ, rửa sạch và để ráo.

Bước 2: Xắt mỏng nghệ tươi thành lát mỏng và cho vào máy xay sinh tố cùng với nước, xay cho thật nhuyễn mịn.

Bước 3: Cho phần nghệ xay nhuyễn vào túi lọc, vắt kiệt lấy nước đổ vào một thau lớn.

Bước 4: Cho phần bã vào máy xay cùng với nước xay thêm và lại vắt lấy nước cốt. Thực hiện khoảng 2 đến 3 lần, chúng ta bỏ bã đi và tiếp tục mẻ nghệ tươi mới.

tinh bột nghệ

Bước 5: Đem phần nước nghệ đã vắt xong để vào một nơi thật yên tĩnh. Lúc này, tinh bột nghệ sẽ lắng xuống phần dưới đáy thau, và phần dầu nghệ sẽ nổi lên phía trên. Khoảng 5 đến 6 tiếng đồng hồ tinh nghệ sẽ lắng xuống phía dưới. Ta dùng muỗng (vá) hớt bỏ phần dầu nghệ nổi lên trên và lại đổ nước mới vào. Thực hiện bước này từ khoảng 6 đến 7 lần, cho đến váng nghệ không còn nổi lên phía trên nữa, ta sẽ thu được hoàn toàn là tinh bột nghệ đã tách dầu.

Bước 6: Ta đem sấy khô, hoặc phơi phần tinh bột nghệ này trong bóng mát để được thành phẩm dạng rắn. Chú ý, chọn nơi phơi phóng sạch sẽ, thoáng gió và dùng màn lọc che bụi phủ lên trên đển tinh bột nghệ không bị bụi bẩn bay vào

tinh bột nghệ

Thành phẩm: Sau khi phơi xong, lúc này tinh bột nghệ sẽ vón cục giống như bột sắn dây. Bạn có thể đem phần tinh bột nghệ này xay qua một lần nữa với máy xay sinh tố để được tinh bột nghệ mịn, hoàn chỉnh như ở ngoài hàng. Sau đó bạn có thể cho bột nghệ vào keo thủy tinh hoặc lọ đậy kín nắp để bảo quản và dùng từ từ.

Cách làm tinh bột nghệ tương đối mất nhiều thời gian và công sức, nếu bạn có thời gian rãnh có thể thử cách làm bột nghệ này, nếu bận rộn hơn hãy tìm một địa chỉ bán tinh bột nghệ uy tín, chất lượng cao để mua nhé.

Trung bình, cứ tầm 17 đến 20kg củ nghệ tươi sẽ cho ra 1kg tinh bột nghệ nguyên chất. Bạn làm càng nhiều thì phí tổn thành phẩm càng giảm, hãy rủ thêm nhiều người quen cùng làm để tiết kiệm nhé!

Tin tức

568
Kiến thức làm đẹp
Nên chữa đau dạ dày bằng tinh bột nghệ đen hay tinh bột nghệ vàng

Nên chữa đau dạ dày bằng tinh bột nghệ đen hay tinh bột nghệ vàng

Công dụng chưa đau dạ dày bằng nghệ là bài thuốc dân gian lâu đời được mọi người chuyền miệng nhau. Nó kh [...]
Kiến thức làm đẹp
Kết hợp đắp mặt nạ tinh bột nghệ và chăm sóc da

Kết hợp đắp mặt nạ tinh bột nghệ và chăm sóc da

Tuy vào tình trạng da và mong muốn cải thiện làn da như trị mụn, làm trắng hoặc nuô dưỡng da mà bạn nên chọn [...]
Kiến thức làm đẹp
Tìm hiểu về công dụng ngừa mụn của tinh bột nghệ

Tìm hiểu về công dụng ngừa mụn của tinh bột nghệ

Tinh bột nghệ được biết đến là một thần dược trị mụn, làm trắng mịn da tự nhiên và rất hiệu quả. V [...]